Trời ơi….
Tộ sư rồi Cục Chương cũng trôi chức, quên nó đi.
Đây mới kinh khủng này:
+Kiểm toán Nhà nước tiến hành kiểm toán về chuyên đề công tác đầu tư, mua sắm, quản lý và sử dụng trang thiết bị y tế năm 2015 đã phát hiện ra nhiều sự lãng phí khủng khiếp trong việc mua sắm thiết bị khám chữa bệnh tại rất nhiều bệnh viện và Sở Y tế trên toàn quốc.
+Bên cạnh đó, việc phê duyệt giá kế hoạch giữa các bệnh viện hầu hết là khác nhau cho một loại vật tư, hóa chất của cùng một nhà cung cấp và có sự chênh lệch rất lớn giữa giá được phê duyệt cao nhất và thấp nhất.
Điển hình như, một hộp Cleaning Solution (Clean A), 1x500ml: Bệnh viện Chợ Rẫy 1.597.000 đồng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 5.067.000 đồng; Một thùng Diff Timepac, 2x2075ml: Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có giá 42.607.000 đồng, còn tại Bệnh viện Chợ Rẫy 14.163.950 đồng.
Chẳng hạn như, về vật tư, có loại gấp 6,7 lần, như 1 chiếc kim cánh bướm: Bệnh viện Việt Đức có đơn giá là 1.090 đồng, trong khi đó tại Bệnh viện Chợ Rẫy giá lại là 7.350 đồng. Có loại vật tư y tế gấp 4,8 lần, như 1 dây truyền huyết thanh của Bệnh viện Bạch Mai có giá là 3.675 đồng, trong khi tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức mức giá lên tới 18.000 đồng.
Về hóa chất của cùng một nhà cung cấp, có loại gấp 5,8 lần (01 hộp Series Retic Pak reagen kit, 1x380ml+1.900ml tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có giá 16.718.000 đồng, trong khi ở Bệnh viện Thống nhất mức giá lại là 2.874.375 đồng.

15 thoughts on “Trời ơi

 1. Ai thì bất ngờ, chứ riêng tôi thì thấy quá bình thường! Cao gấp 7,8 cũng đang là rẻ, chứ nếu có gấp trăm ngàn lần cũng chẳng sao! Tại sao lại ko, ngu gì ko kê khống để liếm láp trong khi ko có cơ chế nào để cấm điều đó cả!
  Khi mà cái bọn làm ra luật lại chính là bọn thi hành luật, thì chúng ta cứ hưởng kiếp dân đen đi. Mai mốt cố gắng nhịn ăn sáng để còn mà đóng thuế xăng dầu nữa đó! Nhục hơn kiếp nô lệ!

 2. Nhà nước mà, tụi nó gọi là “tiền chùa”, mua 3 make giá lên 5 hoặc liều hơn lên 8… Chia nhau chén! Còn chuyện “thịt” dân là bình thường nhé!
  Có mấy mẹ làm phòng mua bán (hành chính) nhà nước, làm cái chân cà tàng mà khi về hưu cũng mua được nhà cả chục tỉ đấy ạ!

  1. Bộ truởng y tế chắc kiếm chảc dữ dằn lắm đây,còn không sao để những chuyện này xảy ra. Luật pháp đâu,tổng thanh tra bộ y tế đi

 3. Đừng đổ lỗi cho người làm ra luật , ai làm trái người đó chịu, cái này liên quan đến nhà cung cấp và chủ đầu tư là một số đơn vị trong BYT và quan trọng nhất là ông Vụ thiết bị ! Không ai vào được kể cả hãng Nhật bản và Đức

 4. Tít của bài báo em thấy k chính xác, gượng nhẹ quá anh nhỉ? làm gì có chuyện lãng phí ở đây, phải gọi là trộm cắp, cướp giật, giết người trong ngành y tế mới đúng.

 5. Lương y như từ mẫu lương tâm bị não ăn hết rồi bọm mày ăn nhiều vào rồi phải trả giá thôi?

 6. Có phải là bố của đào duy quát ( có một thời kỳ làm phó ban kg) mà nói hay thế ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *