Trời mưa.. mà hồn không ở đây. Hồn vẫn còn lang thang ở chốn khác.
“Edinburgh trong mưa thật đẹp. Đẹp hơn bất kỳ thành phố nào trong mưa tôi từng thấy. Tôi vẫn nhớ quang cảnh huyền ảo của thành phố dưới làn mưa nặng hạt ngày hôm ấy, một vẻ đẹp dịu dàng và bình yên đến nao lòng. Những ngôi nhà gạch nâu cổ ốp mái xám giản dị nhấp nhô bên những lùm cây xanh mướt. Xa xa thấp thoáng vài ba căn nhà nhỏ xinh, ánh lên màu sơn nâu vàng tươi mới. Mưa khiến cảnh vật mờ ảo đi, nhưng lại làm tôn lên sắc xanh mướt mát, tràn trề nhựa sống của cây cối độ hè về. Không khí trong trẻo và thanh sạch khôn tả, phảng phất mùi cỏ cây thơm mát. Phong cảnh đẹp như một giấc mộng lành – dịu êm và nhẹ bỗng.”
Trích: sách sắp xuất bản đến giờ vẫn chưa có tên. Tác giả: tui đây.
P/s: con bạn bảo: “thôi đi bà, bà có nơi có chốn khác rồi, hãy trân trọng những gì bà có, nước Anh đã là dĩ vãng rồi, move on!” :(((

4 thoughts on “Trời mưa

  1. Ủa mình tưởng bạn sắp tới sẽ đi học tiến sĩ ở Anh chứ? Tại sao lại move on nước Anh? Vậy rốt cuộc sắp tới bạn học tiến sĩ nước nào vậy?

  2. Bau Troi Không, mình không đi Mỹ. Một phần cũng chính vì Trump. Anyway, đằng nào mình đi đâu thì sau này mọi người cũng biết thôi mà, haha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *