1  
Top rau củ quả nên HẠN CHẾ ăn khi giảm cân( NÊN ĂN KhI TĂNG CÂN)
Trái cây nhiệt đới
Các loại trái cây nhiệt đới như xoài và dứa rất hấp dẫn nhưng chúng lại chứa lượng đường cao hơn các loại trái cây khác. Do đó chứa nhiều calo và dễ làm bạn tăng cân nhanh.
Trái cây sấy khô
Các loại trái cây khô hầu hết đã được loại bỏ nước, do đó với một lượng nhỏ trái cây nhưng lại chứa rất nhiều calo. Một chén nho khô có gần 500 calo, một cốc mận khô có 447 calo. Vì vậy, bạn nên kiểm soát ăn các loại trái cây sấy khô trong quá trình giảm cân.
Trái bơ
Quả bơ chứa hàm lượng chất béo và lượng calo cao. Một cốc bơ xay nhuyễn có chứa 384 calo. Tuy nhiên, các chất béo tìm thấy trong quả bơ là chất béo lành mạnh, không ảnh hưởng đến tim.
Các loại rau củ có hàm lượng tinh bột cao
Các loại rau củ chứa nhiều tinh bột như khoai tây, ngô, đậu không những không đem lại hiệu quả giảm cân mà còn có thể khiến bạn phát phì. Tinh bột trong các loại rau này nhanh chóng làm tăng lượng đường trong cơ thể. Ăn các loại rau củ giàu tinh bột khiến bạn có cảm giác nhanh đói.
Để kiểm soát cân nặng, bạn nên tránh các loại rau có chỉ đường huyết (GI) cao. Ở Mỹ, khoai tây được xếp trong top các thực phẩm được yêu thích cùng với các loại rau củ khác như ngô ngọt, cà rốt và bí – đều là các loại rau củ nhiều tinh bột.
Hấp thụ các loại rau giàu tinh bột ở mức độ vừa phải và ăn kèm các loại rau có chỉ số đường huyết thấp, ít tinh bột như măng tây, dưa chuột, rau lá xanh. Điều này giúp bạn không tăng cân và luôn cảm thấy khỏe mạnh.
Nho
Vấn đề của nho không phải là lượng calo mà là hàm lượng đường cao có trong loại quả này. Một chén nho có chứa 15 g đường. Trong khi đó, 3 chiếc bánh Oreo đã chứa 14 g. Hơn nữa, ăn cả chùm nho chưa chắc bạn đã thấy đủ.
Một chùm nho có khoảng 310 calo và 75 g đường. Để hạn chế lượng đường và calo nạp vào cơ thể, bạn nên để nho trong ngăn tủ lạnh trước khi ăn. Khi đó, chúng ta sẽ có xu hướng mất nhiều thời gian để ăn hơn và sẽ ăn ít hơn.
See Translation