Tôi nhận được tin nhắn, chỉ một câu ngắn ngủi kèm dấu chấm hỏi nặng trịch: “Nếu người đàn ông của chị bỗng dưng nói lời chia tay, chị sẽ làm gì?”.
Tôi nghĩ mãi một hồi thì nếu bỗng dưng người đàn ông bản thân yêu thương đột ngột đưa ra lời chia tay, thì tốt nhất không nên làm gì cả.
Khi một người quyết định nói câu chia tay, thì đã phải chuẩn bị tinh thần và cố gắng lấy hết dũng khí suốt vài ngày mới có thể nói ra. Nên khi họ nói ra lời chia tay, hẳn là đã suy nghĩ rất kỹ.
Nếu người đàn ông của bạn, bỗng dưng nói chia tay, đừng hỏi rằng “tại sao” đừng hỏi “anh thế nào” hay tuyệt đối đừng hỏi “anh có người mới hay sao”.
Cho dù bạn có lấy được kết quả, biết được lí do họ chia tay thì cũng chỉ khiến bản thân thêm đau khổ.
Khi một người quyết định chia tay, ắt đều có nguyên lý, mà cho dù nguyên lý là gì, đều khiến chúng ta đau lòng, vậy thì thay vì khiến bản thân thêm khổ sở thì im lặng chấp nhận để bớt đi vài phần tổn thương.
Đừng cố nghe họ nói lý do, để rồi bám vào nó mà tự ngụy biện rằng “không phải họ hết yêu mình, chỉ là họ bất đắc dĩ” không có lí do nào để kết thúc một mối tình được gọi là bất đắc dĩ. Chia tay chính là hết yêu, đừng đem ra bất kể một lý do hoàn mỹ nào để ngụy biện khi chia tay.
Đàn bà, đừng tự huyễn hoặc bản thân bằng những lí do nực cười, không có sự khổ tâm nào khiến hai người yêu nhau phải kết thúc, chỉ có trái tim không đủ son sắt và lòng người không đủ kiên cường để đứng vững.
Cách tốt nhất khi đối phương nói chia tay chính là đồng ý và im lặng, đừng hỏi lý do vì khi họ nói lời kết thúc thì chính là lúc họ đã suy nghĩ rất kỹ càng.
Đàn bà nói trăm câu chia tay đều là giả, đàn ông nói một lần chia tay đã là thật.
“Đàn bà giỏi nói chia tay bằng trái tim, đàn ông hay, nói chia tay bằng lý trí”
Huyền Trang Bất Hối

31 thoughts on “Tôi nhận được tin nhắn

 1. Đàn bà giỏi nói chia tay bằng trái tim, nghĩa là sao hả chị? Chị có thể phân tích rõ hơn đc ko ạ?

  1. Có nghĩa là nói chia tay theo cảm xúc buồn vui chứ ko suy nghĩ gì nhiều cả. Giận hờn ko vui cg nói ct dù long ko muốn, chủ yếu là muốn đối phương dỗ dành…
   Còn đàn ông thì ngược lại c ak.

 2. Ngày đó a nói chia tay, tôi im lặng và r chúng tôi mất nhau khi vẫn còn yêu. nhiều năm sau, gặp lại khi chúng tôi đã có khoảng trời riêng của mình, anh ấy nói “lúc ấy, a hy vọng e có thể giữ anh 1 lần thôi, e đồng ý dễ dàng như thế làm a nghĩ rằng e ko còn yêu a nữa”. Có lúc chúng ta thử cố gắng 1 chút có khi lại khác

  1. Chào b…cho mình chia sẽ suy nghĩ mình nha
   Vì a ấy dùng lí trí để thử thách … rồi kết quả sẽ mất bạn..khi a ấy làm theo con tim…thì a ấy ko để mất bạn đâu….con gái tụi mình cũng có cái giá của lòng tự trọng bạn a….iêu đấy…nhưng khi người ta buông bỏ….mình sống tốt xinh đẹp công việc ổn định thì khi gặp lại người đàn ông cũ mới nể và nhẹ nhàng nói câu lúc ấy….a hy vọng….
   Khi bạn ko có trong tay thứ gì…a ấy gặp lại …chắc gì a ấy dám nói những điều viễn vong kia
   Vì vậy con gái minh phải luôn luôn xinh đẹp và kiếm thật nhiều xiềng

 3. Vậy mà nhiều kẻ hết yêu rồi ., vẫn không thể buông ra câu chia tay ., phải chăng họ quá ít kỉ., họ lạnh nhạt, vô tâm, để cho đối phương tự khắc rời bỏ., tình cảm cứ dai dẳng không hồi kết

 4. Ốc Pu Tường phải chi chịu hiủ được điều này sớm hơn ,thì đa chang co ngay hom nay? Đúng Ko ? Chỉ tại bất chấp

  1. Đọc r. Đúng là k có lấy tí ý chí để chiến đấu, chả có 1tí nào thế mà t vẫn hiểu và thông cảm cho. Thật ngu ngốc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *