Tín hiệu buồn cho giáo dục !
========
Chị Lê Thị Thanh (Q. Tân Bình, TP.HCM) và chồng là anh Đặng Quốc Anh đã quyết định cho hai con trai nghỉ học ở trường và ở nhà tự học từ năm 2014, vì quá mệt mỏi với việc học ở trường của con.
Vợ chồng chị Thanh trước đây từng là giảng viên của Học viện Bưu chính Viễn thông TP.HCM nhưng hiện anh Quốc Anh đã nghỉ để tập trung việc dạy con ở nhà, chị Thanh vẫn giảng dạy.
Khi chia sẻ với báo giới trong nước, vợ chồng chị Thanh đã kể lại khá nhiều “sóng gió” mà hai con gặp phải khi học ở trường.
Tiêu biểu như việc Nhật Anh đã phải đứng trước cửa phòng ban giám hiệu trường trong giờ ra chơi cùng nhiều bạn khác, chỉ vì không thuộc bài; Rồi bài kiểm tra tiếng Anh của Thái Anh đúng, nhưng lại bị chấm sai.
Hay việc trong lớp nếu cháu nào đi học thêm sẽ không bị truy bài, còn con của chị Thanh không đi học thêm sẽ bị cô giáo giao 10 bài tập về nhà. Khi làm không hết cô giáo sẽ phạt đứng lên ngồi xuống nhiều lần…
Tờ Tuổi trẻ dẫn thông tin từ vợ chồng chị Lê Thị Thanh cho hay, hai cháu Đặng Thái Anh và Đặng Nhật Anh đang luyện thi chứng chỉ quốc tế về trung học IGCSE (The International General Certificate of Secondary Education), học tiếng Anh, học đàn, tập thể dục, làm việc nhà…
Anh Đặng Quốc Anh chia sẻ với Trí Thức Trẻ, tháng 9/2016, cậu con trai Thái Anh đã xuất sắc đạt 8.5/9.0 điểm trong kỳ thi IELTS và được anh gọi vui là “kỷ lục gia” tiếng Anh vì trong gia đình chưa có ai đạt được số điểm như vậy.
Theo anh Quốc Anh, từ ngày được nghỉ học ở trường thì Thái Anh đã “rất vui sướng” với thế giới riêng của mình. Ngoài giờ học trên mạng thì em đọc những cuốn sách tiếng Anh yêu thích.
Câu chuyện cho hai con nghỉ học ở trường để học tại nhà của gia đình anh Đặng Quốc Anh được dư luận khá quan tâm.