Có rất nhiều người bị xương khớp thường hay lầm tưởng rằng cứ bị bệnh xương khớp thì dùng thuốc bổ xương khớp hay các loại thuốc chữa trị bệnh xương khớp là đúng cách và đem lại hiệu quả tác động cao. Nhưng liệu suy nghĩ đó có thực sự đúng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cũng như cung cấp những thông tin về việc sử dụng thuốc xương khớp glucosamine sao cho đúng cách nhất?
Sử dụng glucosamin không tốt như chúng ta tưởng tượng
Về hiệu quả tác động của thuốc xương khớp glucosamine hcl thì không thể phủ nhận. Tại Mỹ, loại thuốc này đã được công nhận là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Tuy nhiên, trái với Mỹ trên thế giới hiện nay mới có khoảng 70 quốc gia công nhận glucosamin là thuốc điều trị thoái hóa khớp.
Công dụng của thuốc xương khớp glucosamine
Thành phần của glucosamin được chiết xuất từ mô động vật, đặc biệt là từ vỏ cua, tôm và tôm hùm. Loại thuốc này được sử dụng điều trị đặc trị cho bệnh viêm khớp mạn tính, làm cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động. Việc dùng glucosamin để tái tạo và sửa chữa các sụn khớp là một trong những cách để điều trị bệnh này. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thuốc glucosamin thường kết hợp với chondrotin sulfate nhằm tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym.
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc xương khóp glucosamin
Đối với người dùng glucosamin, người dùng không được tùy ý sử dụng mà cần đến gặp bác sĩ để có được những sự chỉ định liều lượng cụ thể, phù hợp với thể trạng và mức độ thoái  hóa khớp. Thêm vào đó, các bác sĩ thường lưu ý rằng, dù glucosamin là thuốc điều trị nguyên nhân gây thoái hoá, gây đau khớp, nhưng lại không phải là thuốc giảm đau do vậy mà loại thuốc này sẽ không thể có tác dụng tức thời, cần phải dùng trong thời gian nhất định.
Những bệnh nhân chống chỉ định với thuốc?
Đối với những người có dị ứng với tôm cua, sò, ốc, hến và hải sản thì tuyệt đối không nên dùng glucosamine; Những người cảm cúm, bệnh nhiễm khuẩn tai – mũi – họng cũng cần thận trọng khi sử dụng glucosamine; Những bệnh nhân bị đái tháo đường hay người bị hạ đường huyết cần thận trọng khi dùng glucosamin và phải thường xuyên theo dõi đường huyết; Những ai mắc bệnh rối loạn chảy máu, người đang uống thuốc gây loãng máu, người đang uống aspirin hằng ngày cần phải thận trọng bởi Glucosamin có thể tăng nguy cơ chảy máu trong, trong trường hợp bắt buộc phải dùng Glucosamin thì người bệnh hãy kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình. Ngoài ra, loại thuốc này còn có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch.
Ngoài ra, khi sử dụng thuốc xương khớp Glucosamin còn có một số những tác dụng phụ như: đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da…

▷ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm jex max được bổ sung thêm tinh chất Peptan thiên nhiên và các thảo dược quý, giúp giảm đau, kích thích tế bào tạo xương sản sinh xương mới, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *