Thời điểm là thứ rất quan trọng. Đến sẽ đến. Cản ngăn chặn tránh đều không được. Đến lúc sẽ đúng lúc của nó. Cưỡng cầu chờ mong đều vô ích. Không thì sẽ không. Mệt buồn chán mỏi đều chẳng giúp gì để thay đổi nổi.
Vui cứ vui. Buồn cứ buồn. Phải trọn vẹn mới xong mọi thứ. Phải có ngày này để có ngày sau. Muốn đến ngày sau phải qua những tháng này.
Nhẫn nại là thứ sinh ra không tự nhiên có, phải học, phải khóc, phải nóng lòng, phải sốt ruột, phải thở dài rồi phải thất vọng thì mới đến biết cách bình thản.
Đừng sống mà cứ giục giã gì ai phải nhanh chóng, cũng đừng sống mà luôn tự hối thúc mình phải mau lên.
Bạn làm việc gì, đạt được cái gì, lấy ai, lúc nào sinh con… năm bao nhiêu tuổi là việc tự thân phải biết mình cần gì muốn gì để quyết chứ không phải chuyện mà người khác đến lượt nhắc.
Họ phải tự biết lo cho đời họ trước chứ. Mà nếu họ không lo, nghĩa là không thể lo, thì càng không thể lo cho tốt hay sống hộ được thay bạn.
Cha mẹ nào còn đang giục con, thì là do họ còn chưa hiểu đấy là sai lầm:)
Áp lực vốn dĩ là thứ tự dại mà buộc lấy thân, hoặc chấp nhận cho người khác trói vào mình.
Viết dăm ba dòng, vì quá nhiều người kêu ca về việc bị giục các thứ gì đó đến khốn khổ.
Ví dụ, với các bạn rất trẻ, bạn phải đợi thời điểm đến, hoặc là cơ hội công việc phù hợp xuất hiện, hoặc là thời điểm mà năng lực của bạn theo kịp được với yêu cầu của tuyển dụng, chứ đừng kêu than thất nghiệp nữa:)
Tìm thì mới thấy, không tìm mà chờ chỉ mất thời gian.
Lấy vợ gả chồng cũng thế, tìm được người để yêu và yêu mình chưa, đúng người thích hợp nhất chưa, sau đó còn tính đến ngày lành tháng tốt năm đẹp, tuổi can mệnh, thế mà vẫn còn vô vàn vấn đề khác tuỳ vào từng người để cân nhắc từ điều kiện hoàn cảnh đến tính cách quan điểm… Việc càng lớn thì càng không nên vội. Còn muốn nhanh, cứ nhìn xung quanh bao nhiêu người cưới nhanh nhanh cuống cuống, rồi biết bao nhiêu trong số đó, đến cuối được với nhau:)
Đường còn xa, tuổi vẫn dài, chạy vội chạy vã lại ngã ngửa ra. Chả hay mà.
🙂

Comments are closed.