Team Thiên Nhiên vs Team Hoá Chất
Cách Kiểm tra đơn giản !!
Chuẩn bị:
– 1 Cái muỗng
– 1 Cấy nến
– Sữa rửa mặt bạn đang dùng
Cách Làm : Cho sữa rửa mặt lên cái muỗng vs đốt lênnn
Cách Kiểm Tra:
– Hoá chất : Bốc mùi hôi, khói đen vs cháy đen thui khét lẹt
– Tự nhiên : Mùi thơm, khói trắng vs vẫn trắng trong
Chúc các bạn chọn được mỹ phẩm phù hợp an toàn nhé!
#Thesecretpo #Demynguyen
#Tieulinhts #Cachchonmyphamthiennhien
#Artistry

62 thoughts on “Team Thiên Nhiên vs Team Hoá Chất

 1. Phương Ng hên đó, da e xài cái bị kích ứng liền. Nhiều người xài ko kích ứng nên tiếp tục xài nó bào mòn da luôn =.=’

 2. Như vậy không thể kết luận được điều gì nha bạn, Nếu chỉ dựa vào màu khói, mùi thì đơn giản quá. Hương liệu là một dạng hoá chất. Nhưng khi đốt cháy nó thì có khói trắng và mùi thơm. Tương tự hãy thử đốt Paraben (chất bảo quản bị cấm), bạn cũng sẽ thấy khói trắng và mùi ko khét, ko khó chịu.

  Hãy đốt thử sữa ong chúa. Sẽ thấy nó cháy đen dần đi và có mùi khét khét. Vậy sữa ong chúa là hoá chất hay thiên nhiên?
  Vì đơn giản nó có cấu tạo hữu cơ tựa như…thịt. Chúng ta nướng thịt và thịt bị cháy thì màu khói và phần thịt bị cháy chắc chắn là đen.
  Do đó, màu khói, mùi…là do cấu tạo của hợp chất ấy cấu thành thôi. Chẳng nói lên việc hoá chất hay thiên nhiên.

  Như lúc còn học phổ thông, tụi mình vẫn hay được thí nghiệm một phản ứng hóa học đó là cho NaOH hoặc KOH (hay còn gọi là xút-chúng là hóa chất) vào nước => sẽ có hiện tượng bốc khói trắng. Vậy nó là hiện tượng tự nhiên hay hóa học???

  Cách này (như trong hình) chỉ có thể tìm ra sản phẩm có chứa silicol (gốc nhựa) hay ko thôi. Nếu nói để phân biệt hoá chất và thiên nhiên là ko thể. Đó là 1 phạm trù rộng.

  1. hữu cơ là hữu cơ còn thịt là có pro, mà đốt thịt nó cháy đen đúng rùi =.=

 3. Trong sữa sữa mặt sao có thịt dc bạn @@ với lại cái sữa ong chúa bạn nói có chắc nguồn gốc nó là sữa ong chúa thiệt ko hay là hoá chất tổng hợp

 4. các bạn đọc hết ý mình chưa??? bạn nói đốt hoá chất thì ra màu đen khói đen, còn thiên nhiên thì ra màu trắng, mình dẫn chứng ra thiên nhiên vẫn có thể ra màu đen và hoá học vãn có thể ra màu trắng. nên ko thể dùng cách đó phân biệt được Bảo Quỳnho

 5. Vy Nâu caia vấn đề mình đang nói về “sản phẩm từ thiên nhiên” bạn àh !!!!!
  K có sửa rửa mặt nào để đạm dô chong đó hết

 6. Bạn nói hương liệu là 1 dạng hoá chất, mà giống như cây sả đi, bạn vắt nước câu sả ra cũng sẽ có những công thức hoá học Na K này nọ nhưng nó là tp tự nhiên, còn có nhiềi loại nó dạng tổng hợp công thức tương tự vậy cũng ra mùi sả nhưng nso là dạng hoá chất tổng hợp ra cái mùi giống vậy

  1. Bạn đang nhầm hương liệu với tinh dầu – hydrosol – nước vắt – nước luộc

 7. sửa rửa mặt cũng dc chiết xuất từ các loại dầu như dầu jojoba, vậy dầu là gì bạn? đốt cháy có khét ko?

 8. Cái quan trọng mình chỉ thấy bạn Vy này ko phải muốn chứng minh điều gì mà chỉ muốn nói rằng kh của bạn ấy hãy cứ yên tâm mua sp hoá chất của bạn vì nó đốt ra màu đen:))))

 9. Paraben nguồn gốc là tưf thiên nhiên nha. Mà sử dụng dứoi mức an toàn hàm lượng có nhiêu đó thì làm sao ra mùi đc chế

 10. bạn à, mình cho bạn xem wiki lun đó, mà cách bạn nói mâu thuẫn quá, tại vì dầu (tính lun dầu ăn lun đó nếu bạn muốn), có cái loại nào đốt mà nó khét nổi đâu

 11. Hé lô bạn Vy Nâu, đây chỉ là thí nghiệm đơn giản dễ nhận biết sản phẩm thiên nhiên (tức không bị tác động bởi nhiệt độ), còn sản phẩm chứa hoá chất, thành phần không tan (sẽ bị kết tủa bởi nhiệt)
  Còn về các hương liệu hay sữa ong chúa… bạn dẫn chứng: thứ nhất, hương liệu là phải thơm (bỏ vào thực phẩm, ko thơm đâu gọi là hương); thứ hai sữa ong chúa, sữa (bản chất là protein đó bạn ^^) nó cháy đen là đúng òi!
  Ở đây, để nhận biết được sữa rửa mặt tốt có 3 tiêu chí: 1.độ pH phù hợp với da; 2. Độ tan hoàn toàn, ko bị kết tủa ( phản ứng cháy đen là do cái này đó bạn) 3. Bọt chất lượng mịn màng để làm sạch sâu trong lổ chân lông.
  Nếu sữa rửa mặt chất lượng phải đạt những tiêu chuẩn này, còn nếu không, hãy nghĩ đến thương hiệu uy tín cao cấp chất lượng thiệt top 5 toàn cầu.

 12. Nếu muốn biết sữa ong chúa có thật ko hay là hoá chất làm giả sữa ong chúa cách duy nhất là tự đi khai thác sữa ong chúa. Và hãy đốt cái sữa ong chúa ấy. Bên cạnh đó trong ngành mỹ phẩm sử dụng rất nhiều nguyên liệu hữu cơ, có gốc động vật như: chiết xuất sinh vật phù du chẳng hạn.
  Nếu chỉ phân biệt bằng màu khói và mùi thì mỹ phẩm hoá chất nhiều quá dễ để nguỵ trang.
  Hương liệu, paraben, butyne glycol, cyclomethicone đều cho ra khói trắng không mùi.
  Mỗi thành phần cấu tạo của hợp chất khác nhau có thể cho ra màu khói khác nhau.

  Hãy làm thí nghiệm thực tế nhé.

  Khi kiểm định 1 mẫu mỹ phẩm, phải dùng phương pháp hoá học được hiệp hội các nước Đông Nam Á ban hành để tìm ra các hàm lượng hoá chất trong mẫu. Và chắc chắn các kỹ thuật viên ko chỉ đốt chúng.

 13. Bên cạnh đó, hãy đọc thành phần các hãng mỹ phẩm thiên nhiên phân phối quốc tế, họ đều buộc phải sử dụng chất bảo quản ko nằm trong nhóm cấm để đảm bảo tính ổn định của sản phẩm khi vận chuyển thay đổi khí hậu, có nghĩa là mỹ phẩm thiên nhiên của họ tốt (phải có tốt mới international được chứ !) nhưng vẫn chứa 1 lượng nhỏ hoá chất để chống vi khuẩn (điều này là tốt, ko xấu). Và chắc chắn đốt ko gây ra mùi khó chịu và khói đen đâu.

 14. Bảo Quỳnh nivea cũng international á bạn
  Mà tẩy k àh
  Ohui shishedo cũng có rất nhiều chất tẩy
  Và thậm chí có vượt qua hạn mức quy định
  International dc k thể chứng minh nó tốt hay hăm
  Giống mình nói ở trên
  Topic bài post chính xac ghi hữu cơ thì sẽ đúngchinh xac hơn

 15. Chỉ cho kh một cách để test sp thì k thể nào yêu cầu ngta hãy mang một mẫu sản phẩm tới Pauster bỏ vài triệu ra và thí nghiệm dc
  Cái gì dân dã và dễ làm nhất mà ai cũng có thể thử dc thì đó là cách để mn có thể tự xử lí và test ở nhà để tự bảo vệ bản thân mình
  Bạn tự mâu thuẫn chính mình thôi
  Về cơ bản bây h cái gì mà nó k chứa hoá chất !?
  Và nên nhớ là chất sinh học và hoá chất lain là 2 cái khác nhau.
  Sp của artistry bạn k thể nào đốt và khét dc vì nó dc tổng hợp từ hữu cơ (thiên nhiên) còn nh sp kia là vô cơ (k nói hoá chất, nhưng giá thành qá rẻ thì k thể nào là thiên nhiên dc)
  K lẽ bây h kiu 1 bà nội trợ ở nhà lật thành phần đọc và search wikipeadia coi tp đó là gì có hoá chất k có vô cơ k có hữu cơ k !!

 16. Dương Nhi điều 1 mình đồng ý. Điều 2 chúng ta nên làm rõ tan hoàn toàn trong gì? Dầu hay nước hay cồn? Điều 3. Bọt ko nói lên chất lượng của sản phẩm bạn ạ. Cụ thể là thị trường mỹ phẩm Nhật hiện đang chuyển hướng sang các dòng rửa mặt ko tạo bọt ^_^

 17. đơn giản Amway có 950 nhà Khoa Học chiết xuất công nghệ đàng hoàng tất cả đều thiên nhiên hữu cơ nghiên cứu ra, chứ b nghĩ 950 nhà KH lấy bằng tiến sĩ thạc sĩ các kiểu để làm gì?

 18. Hương liệu theo thời đại hiện nay thì đúng là 99% hóa chất rồi n k có nghĩ tất cả là hóa chất nhe bạn. Nếu v con chồn tiết mùi xua kẻ địch hay mấy loài cây hồi mà chưa có con ng vẫn tự tiết ra mùi để xua đuổi côn trùng đó ngta lấy về bơm thuốc dô hả? Tụi mình share để biểu thị vd bạn xài cái khét lẹt lên da mà gặp trời nóng thì nó cũng đen z y chang lên da bạn luôn đó, còn Artistry thì k bị. Còn bạn đắp cái nào lên do bạn quyết định hehe

 19. Bảo Quỳnh Bạn rửa mặt trong dầu, nước hay cồn??? Bạn có thể tự test sản phẩm của bạn tại nhà! ^^
  Còn về cái bọt, khí hậu, cơ địa da Việt Nam khác các nước khác, hãy dùng sản phẩm cho phù hợp với làn da Việt Nam! ^^

 20. Huỳnh Chương Lý Nguyễn ồ mình ko nói International là ko tẩy. Họ là hoá mỹ phẩm mà. Công thức thế nào là chiến lược của họ. Mình đang muốn đề cập việc dùng hoá chất của các hãng mỹ phẩm thiên nhiên international như Lush chẳng hạn. Mình chỉ muốn làm rõ việc đốt quá đơn giản để ta kết luận. Sẽ thế nào nếu thành phần mỹ phẩm có mật ong và sữa ong chúa, chiết xuất sinh vật phù du? Mà nó bị đen khi đốt thế là bị gán cho là chứa nhiều hoá chất? Và những sp chỉ chứa glycol thì ko đen và mang mác thiên nhiên? ^_^

 21. Bảo Quỳnh sữa tắm g&h có mật ong nè
  Đốt lên đâu có đen hôi âu

 22. Trân Đoàn 1 chai dầu dưỡng 100% là argan sẽ có giá thành rẻ hơn kem dưỡng da danh tiếng đó bạn. Ko thể nói rẻ thì ko thể thiên nhiên. Giá thành phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược và định hướng khách hàng của thương hiệu.
  Chúng ta thật ko nên quá xem 1 phương pháp đơn giản nào đó là kim chỉ nam. Mà nên lắng nghe làn da của mình. Và lựa chọn thương hiệu uy tín thôi.

 23. Huỳnh Chương Lý Nguyễn bạn hãy phân biệt mật ong nguyên chất và chiết xuất từ mật ong nhé.

 24. b nói “sẽ thế nào” v b thử đốt chưa???
  nếu thiên thậc như b nói, thì b phải thử đốt lên mới biết có khét hay hogn chứ, b nói chuyện chả chắc chắn gì cả 🙁

 25. Bảo Quỳnh mỹ phẩm có nhiều loại (cao cấp, trung cấp, và tự (phong) cấp). Artistry đẳng cấp là đẳng cấp top 5 thế giới ko thể chối cãi rồi, có viện nghiên cứu da cho làn da châu Á nữa.
  Còn việc bạn thử sản phẩm của bạn tốt hay xấu, thiên nhiên hay hoá chất thì bạn cứ thử phép thử của bạn rồi lấy Artistry thử luôn. :)))
  Chúc bạn thành công! ^^

 26. Bảo Quỳnh thì bởi dị trong srm hay sữa tắm chiết xuất mật ong k àh
  Hay k srm sua tắm sẽ k có đạm trong đó
  Mình cũng nói ở trên
  Máy bạn bắt bẽ chữ tự nhiên
  Thì mình fix lại chữ hữu cơ vs vô cơ nghe đúng hơn

 27. chứ sữa tắm G&H của mình cũng chiết xuất mật ong đốt lên có gì đâu??? s kỳ dạ????

 28. Bảo Quỳnh bạn có chắc tất cả các chiết suất từ những thứ đó ko lẫn tạp chất.

 29. Tóm lại cho gọn,y như bạn trên mỹ phẩm của chị Quỳnh và bạn kia là 1, 2 bạn nói ra cũng chỉ để cho KH của các bạn an tâm rằng mỹ phẩm các bạn đốt lên mùi thì hoy, màu thì đen nhưng hãy yên tâm xài vì nếu ko thì… ahihi CHỨ CHẢ PHẢI CHỨNG MINH GÌ CẢ:))))

 30. àh mà thôi các b đừng cố nguỵ biện cho sản phẩm đốt lên thấy khét r ầm ầm v nữa, chả hiểu cố giải thích cái gì, KH họ thông minh lắm, nhiêu họ đọc cũng tự hiểu ra r

 31. Rãnh háng Bạn có bằng tiến sĩ ko. Hay chứng nhận khoa học ko. Nếu có mình sẽ đọc còn ko thì biến. Ng ta là mấy trăm nhà khoa học.

 32. đây xin giói thiệu đây là những nhà KH của Amway tất cả sp thiên nhiên đốt lên hogn khét mình nói, khi nào b có bằng đc vầy, thì mình sẽ tin những gì b cố gắng nói Thân!

 33. Chuyên tâm vào công việc kinh doanh của mình biết đâu sẽ tốt cho bản thân hơn là đi tào lao chuyện sp của ng ta nha. Học thì phải học cái nhất cái đúng. Nói phải có chứng nhật. Nous chỉ nói theo suy nghĩ mà nghiên cứu ko bằng nhà khoa học thì im nha

 34. Dương Nhi hình như các bạn đang nhầm gì đó? Sao lại tập trung nói như là mình đang muốn thử sản phẩm gì ở đây? Mình chỉ muốn nói rằng cách này ko làm rõ được hoá chất hay thiên nhiên. Còn thương hiệu Top mấy mình ko bàn. Đẳng cấp thế nào cũng ko sao. Càng ko so sánh sp của bạn với ai. Các bạn hiểu vấn đề chứ?

 35. Bạn chiên miếng thịt ban đầu nó có cháy k !!? Có. Mùi gì!? Mùi thơm. Ăn dc k!? Được
  Chiên tiếp nửa tiếng 1 tiếng nữa nó có cháy k !? Có. Mùi gì!? Khét. Ăn dc k!? Không!? Vì sao !? Vì nó đã thành than và trở thành 1 chất oxi hoá có khả năng ung thư cao nếu đưa vào cơ thể.
  Nếu bạn nói cái gì đốt chả khét chả khói chả gì đó blah blah xin lỗi mình dốt hoá tốt nghiệp cấp 3 hạng trung bình k học đại học.
  Nhưng mũi mình biết cai gì tốt và xấu.
  Hửi mùi khét khó chịu sặc mũi thì tự biết nó k tốt cho cơ thể thôi

 36. Trân Đoàn bạn ơi mình đọc ko thấy ai nói “đốt gì chả khét chả khói” cả. Mình tốt nghiệp đại học rồi và sản xuất mỹ phẩm 5 năm bạn ạ 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *