TẬN DỤNG
Có một anh là đầu bếp chuyên nghiệp đã chia sẻ cách lên thực đơn hằng ngày: dựa vào những thứ còn dư trong tủ hoặc lên danh sách cả tháng mấy chục món rồi cứ thế xoay vòng. Anh còn nói rằng chỉ có “dân xịn” mới lên thực đơn mới từ những thứ còn sót lại chút chút, mình rất hãnh diện tự cho là “dân xịn” trong bếp.
Mỗi ngày, dù đi công tác hay ở nhà, dù ở nước ngoài, mình cũng biết trong tủ lạnh có gì. Hôm qua nhà mình còn chút đậu hũ, hôm trước ăn còn mấy con ghẹ, mình đem ra nấu bún riêu. Rồi chiên đậu nấu xong vẫn dư ít đậu chiên, hôm nay mình xào với cà và ba rọi, nêm tía tô. Sáng mai sẽ ăn bún bò do dư mấy cục xương bò, nấu phở thì không đủ, nấu hủ tíu cũng thiếu nên nấu bún bò là tiện nhất do pha với xương heo.
Có những người đi chợ mua tràng giang đại hải về chất đầy tủ, thành ra trong nhà toàn phải ăn đồ lưu cữu. Mình rất ít đi chợ, thường mua online và ăn cho hết sạch, lau dọn tủ tinh tươm bằng nước chanh rồi mới mua đợt mới. Tuy nhiên, nhà mình nếu đột xuất có chục khách đến vẫn cơm canh ngon lành, nửa đêm gà gáy làm việc khuya luôn có đồ chống đói. Đã nói đàn bà khéo thì nấu tô mì gói cũng ngon! Hạnh phúc gia đình đôi khi cũng là sự tận dụng và chắt lọc, chứ có phải lúc nào cũng ngập tràn trong phung phí đâu!
Trong tuần nấu ngày một bữa, cuối tuần nấu ngày ba bữa, hạnh phúc an vui sung sướng vô cùng! Sáng mai bún bò, trưa cá đuối nấu chua bắp chuối, tối mắm kho. Chủ nhật bếp nghỉ vì chạy show. (Show gì ngày mai mình sẽ báo chi tiết).
Cuối tuần vui nghen cả nhà facebook! TGIF!
Hình bún riêu tận dụng, có gì nấu nấy!

34 thoughts on “TẬN DỤNG

  1. Ở Takashimaya, sáng Chủ nhật lúc 10:30 cơ! Chị nhớ mai về nên ngủ đã rồi đi chụp

  2. Nguyen Pham Khanh Van dạ ô tê chế kkkk! Vậy mình ngủ với nhao trước hả chế

  3. Em like siêu mạnh stt này luôn chị Top. Em cũng hay mót hết mấy đồ trong tủ ra nấu. Mix lại. Em thích ăn ngon ( nghĩa là nấu thành món ăn vào miệng thấy ngon), nên k cần sơn hào hải vị mí ngon. Hihi.

  4. Dạ, nói chứ cần chụp gì inbox brief em sơ sơ nha, em chụp cho, khỏi ngủ cũng được

  5. Chị làm talkshow, chụp hình để dành post chơi thôi mà, chụp xong cho đi ăn với công chúa!

  6. Em trùm mót tủ lạnh rồi kết hợp nè chế… Mà chị khiến em muốn phi ngay vô cuoi tuần đi dạo Takashimaya quá trời ơi!

  7. xa xứ nhìn bún riêu, bún bò, phở, bò kho, canh chua, mắm kho thì chỉ có chết. Top chạy show gì post hình em hóng hớt với

  8. Mình củng xa xứ mà cũng ráng làm món Việt. Nói nhỏ nghe đừng mách lại Top nhé, từ ngày follow cô ta học được nhiều món mà lúc trước không dám làm

  9. đàn bà xịn là có thể quên bảng cửu chương nhưng phải thuộc lòng từng món đồ trong tủ lạnh em nhờ. chị đôi lần mua phải 1 lọ mứt quá ngọt hoặc lệch gu là quyết ko bỏ phải nghĩ cách xài (pha sauce salade, dùng quệt crepes, làm bánh…), chót mua nhầm 1 món cá hun khói là search coi trộn cách gì cho ngon…và nghiệm rằng 1 lần lỡ là 1 lần ra phát minh ra menu mới…đúng là yêu bắt nguồn từ bếp

  10. Em biết Khanh giỏi nên chờ coi hình, hông hó hé. Em đang xà quần với trại hè của tụi nhỏ nên giờ mới đọc được. Mai em canh hình :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *