Nhìn những hình ảnh này, ngọy có vài câu hỏi cho mấy đứa, tụi con cháu trả lời :
1. Nhà có xài đồ gỗ cao cấp mỹ nghệ đắt tiền gì không ?
Tiếp tay đấy ! Mình có nhu cầu mua sắm trang hoàng, thì người ta có nhu cầu tàn phá thiên nhiên để đáp ứng đấy !
Chưa kể khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp, đền chùa, nhà thờ, công trình này nọ mọc lên như nấm. Hỏi, bên trong Tất Cả các công trình có cần gì đến GỖ không ? Gỗ đó từ đâu ra ?
2. Học sinh đã được giáo dục nhồi sọ ra sao ? Phản ứng của các em là gì trước sự thật là nhà mình có quá nhiều đồ gỗ mua bằng tiền triệu trở lên ? Lối giáo dục không có phản biện, giết chết tư duy độc lập, không biết nghi ngờ những gì mình được dạy dỗ tuyên truyền y chang những con vẹt thời đại thì có khác gì người thiểu năng kém trí tuệ ?! Có dám ý kiến ý cò ông bà cha mẹ đã tiếp tay phá hoại môi trường cách gián tiếp không ?
Người lớn, mình toàn xài Gỗ quý hiếm, thì răn dạy khuyên bảo gì được đám con cháu “ý thức” “bảo vệ môi trường” ?!
3. Con người kêu cứu gì Trời Phật trong những vụ án do chính con người gây ra cho đồng loại của nó ? Lũ từ đâu mà ra ? Đất đai ngày một cằn cỗi hư hao, vì đâu ?
4. “Lâm tặc” là ai ? Riêng câu này, ngọy chỉ cho : Là mấy đứa “bảo vệ rừng” chứ ai !

30 thoughts on “Nhìn những hình ảnh này

 1. Trừ nhà kon ra nhá (nếu kon có tiền xây nhà). Nói thẳng ra là kon nhìn mấy món đồ gỗ mỹ nghệ là kon ghét. Lịt cụ, vừa nặng vừa đau đít, lại lau chùi mệt thí mọe, không lau thì dòm nó gớm thôi rồi. Cứ sắt làm khung, lót miếng nệm, êm đít, nhẹ nhàng, miếng nệm gớm quá thì tiễn, mua cái khác.

  1. Cũng tùy. Cũng là Gỗ, mà gỗ tạp nham, gỗ vụn, gỗ giấy từ thứ cây bời lời này nọ thì không đáng kể, nó để đáp ứng nhu cầu làm giấy dân sinh cơ bản. Nhưng gỗ, mà là gỗ quý, cây rừng lâu năm, thì chết ! Nhà mình nghèo thì làm gì có tiền mà mua đồ gỗ ? yhyhy.

 2. Ngọy truyền hồn nói cho bây biết, hồi làm cái phòng để có chỗ ngủ, ngọy phân vân lưỡng lự, “mình nên mua gỗ làm giường hay thuê thợ làm giường khung sắt ? Gỗ hả ? Nếu mình mua nữa, sẽ có ít nhất 1 cây RỪNG lại bị chặt, nô !” Thế là ngọy thuê thợ làm kh…

  1. Tại ngọi xài cái nệm cùi bắp là một, cái thứ nhì là cái bãi rác còn thua cái giường của ngọi, hỏi sao hông đau.

 3. rừng phá toàn loại gỗ quý thôi ngọy ơi, chứ còn gỗ tạp làm cái khung tranh hay hộp bút thì nó dùng loại bột gỗ thôi ý… – mà xem ra, nó khai thác quặng boxit, để có sắt cho Ngọy làm giường thì môi trường tàn phá cũng ko ít, nhễ>?

  1. Tốt thoy, gỗ công nghiệp, được ép keo từ loại gỗ tạp trồng ít năm, đầy ! Còn bây khoái đặt đýt lên mấy thứ gỗ cẩm lai cẩm trắc gỗ lim gỗ xà cừ gì đó thì ngọy chửi cho bây lớn hổng nổi lun !

 4. Xui quá xui quá! Nhà coan lót gỗ cẩm xe gì gì đó hong biết rõ nhưng mà mua ở Campuchia lận quại. Hỏng đốn gỗ VN chỉ đốn gỗ ở Cam thôi

 5. Á doumer, doumer ! Bây to gan thật ! Bây lại ủng hộ tư tưởng mấy đứa “đại gia chặt phá rừng” đó hả ? Rừng nhà mình hết rồi, còn gì nữa đâu mà chặt, lại đi chặt phá rừng nhà người ta. Quại có bao giờ dạy dỗ đám con cháu làm điều tác tệ bôi tro trét cứt lên dòng giống Lạc Hồng thế này đâu ?!

 6. Bây cố nhìn ra khỏi cái miệng giếng, tìm coi các phóng sự người ta nói người vịt tàn phá rừng như thế nào đy. Phải dẹp ngay mấy cái tư tưởng chặt phá rừng nhà nó thì không liên quan nhà mình đâu mà lo. Chời ơi, loài người nó nhìn loài vịt ngan nó khinh chê đủ điều, ă, ghê !

 7. Có coi chớ có bức xúc chớ có bực tức nên mới xài thử xem nó ngon cỡ nào mà mí cha mí mẹ bu vô chặt phá… mà ngon thiệt. Ha ha
  Nói chớ con đang chọn chủ đề giáo dục về môi trường cho hs tự tìm hiểu, con chỉ là người đặt vấn đề và dẫn dắt mí ẻm về với thiên nhiên thoai, yên tâm nha ngọi.
  Ngọi siêng thì tìm dùm con mí đường link hay hay quất lên nhá ngọi.

 8. Thoy đy ! Bây có dám để yên cho học xênh nó chỉ trích đâu mà dám ra đề tài to bự lớn như về môi trường, xuýa !

 9. Có chớ có chớ! Học dới Cô Kim thì hs cứ mạnh miệng phát biểu ý kiến cá nhân, ngọi yên tâm. Cô Kim có thể nói ko giỏi nhưng giỏi quẩy kiểu này. Ha ha

 10. Nguyen Phúc , xem được 1/2 thôi nhưng con thấy vầy.
  Vấn đề 1:
  – Hs có nhiều trình độ tiếp thu, mình chỉ giảng để mức trung bình có thể tiếp thu….

 11. Chuyện nghề nghiệp của bây, ngọy dà cả biết mẹ dì nói !
  Dù trăng đy nữa, ngọy thấy ông thầy này hiền chán. Xưa ngọy đy học đâu có đứa nào dám hó hé kĩu này đâu bây.

 12. Nguyen Phúc , em này chưa thấm vào đâu so với em con từng gặp từng đối diện. Mà con nghĩ clip này ko thực vì ko có thầy cô nào chịu im để hs mình nói đến như vậy (trừ khi ổng tệ). Xã hội ngày nay giáo dục học sinh “tôn sư trọng đạo” theo kiểu này đấy

 13. Nguyen Phúc , xém! Nếu ko nghĩ đến thân phận mình là giáo viên là người lớn hơn em trai ấy 20 tuổi (bỏ qua thân phận phụ nữ) thì đã quánh nhau 1 trận cho chừa thói mất dạy. Nhưng cũng thông cảm với em ấy ko kiện ko làm gì hết vì ban ngày đi học, ban đêm em phải ra phụ trông xe cho 1 tiệm karaoke hay quán nhậu gì đó…

 14. Nguyen Phúc , lần đó tức quá bỏ ra ngoài khóc 1 trận 10p, sau đó nuốt nước mắt nên quay vô giáo dục ẻm lại từ đầu. Ẻm cũng nhận lỗi cũng xin lỗi… nên thôi

 15. Nguyen Phúc , ko. Em đó học hết hk1, sau đó thiếu tiền trường hay gặp hoàn cảnh khó khăn ko theo kịp bài giảng nhiều môn nên nghỉ òi. Con nghĩ là vế sau vì đi giữ xe đến khuya , tiếp xúc với môi trường đó sẽ ko đủ tỉnh táo để đến lớp sáng hôm sau (lúc đó con dạy cấp 3 dân lập).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *