KỂ CHUYỆN NGÀY NGÂU
Cơ bản là mưa sụt sùi từ sáng tới giờ nên không ra khỏi nhà. Chiều và tối mới đi cày, kể nốt chuyện này cho qua ngày Ngâu tháng xấu vậy.
Bằng giờ hôm qua sang phố sinh nhật cô bạn thân từ thuở học trò. Nghĩ nát óc không biết cách nào kiếm quà. Dặn nó ngồi nhà đợi tao đi kiếm hoa, nó đợi hơn tiếng ko thấy mình, nó tưởng ngủ ở hàng hoa đang định mang màn cho. Mùa này thế mà không có hoa gì đẹp, toàn hoa Ly chưa nở, lay ơn còng queo. Đi tất cả các nơi có hoa trong phố cổ, vạch cả hoa người ta gói kín ra khám sét mà không ưng, May quá một cô hàng rong ở chợ Hàng bè có 3 bó mình mua tất. Mang về 2 đứa cắm hì hụi rồi sau đó tự nấu ăn với nhau. Mình không nghĩ nó thích hoa này đến thế, mình chỉ chọn được hoa kha khá trong các hoa có trên phố hôm nay ( không thích hoa nhập ngoại, hoa lẵng cắm sẵn)
Chiều chạy ra triển lãm ảnh phố Đào Duy Từ rồi …. nghĩ không biết đi săn hoàng hôn nơi đâu. Định sang Đông Anh chỗ ngã ba sông nhưng sợ cũ vì hôm trước săn gần đó. Thế là nghĩ ra Cổ Loa, sông Đuống, cứ đi, muốn đến đâu thì đến, sục xạo vào các ngõ, cổ ngẩng nhìn trời đoán hướng hoàng hôn rơi. May được vài shot cho khỏe người. Cũng dần tìm ra thêm chỗ mới chụp hoàng hôn, ráng chiều

3 thoughts on “KỂ CHUYỆN NGÀY NGÂU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *