HỖ TRỢ TÌM ĐỊA ĐIỂM CHO CT NGÔI NHÀ CHÁNH NIỆM
Nhi cần tìm một địa điểm rộng và yên tĩnh, có thể chứa được khoảng100 người, ở gần bệnh việc ung bướu, số 3 Nơ Trang Long, P7, quận Bình Thạnh. Nếu tìm được một ngôi chùa ở gần bệnh viện thì rất tốt, mục đích là để triền khai CT NGÔI NHÀ CHÁNH NIỆM cho bệnh nhân ung bướu, và người nghèo, gần bệnh viện là để giúp họ có thể đi bộ sang được, cho nên Nhi cần một địa điểm có diện tích rộng và yên tĩnh ạ.
Trong CT này sẽ hướng dẫn cho các bệnh nhân nói riêng hay mọi người nói chung cùng nhau thực tập chánh niệm, BTC sẽ chuẩn bi các phần ăn sáng , trưa, chiều, cho các bệnh nhân, cùng ăn , đi, đứng, nằm, ngồi trong chánh niệm. Nhằm giúp mọi người sống với hiện tại, vì tâm nó luôn lôi mình về quá khứ hay sống với tương lai, mà bỏ quên hiện tại, tâm nó luôn lôi mình sống với những điều không có thật, đau khổ bất an vì những điều do tâm tự tạo ra, nhưng chỉ có sống với hiện tại là bạn mới đang thật sự sống thôi.
Thiền buông thư vào buổi trưa, và hướng dẫn cho mọi người thực hành rãi tâm từ, chi tiết CT Nhi sẽ lên lịch sau. Vì Nhi không sống ở sg, phần cũng nhiều việc, nên NHi xn chia sẽ thông tin này lên để những ai có cùng sự hướng tâm và đang sống ở HCM, có thể hỗ trợ cùng Nhi để tìm một địa điểm. Chúng ta sẽ chỉ mượn địa điểm này vào thứ bảy và chủ nhật đều đặn mỗi tuần, Nhi muốn tạo ra một nơi mà hàng tuần mọi người có thể đến đây thực hành chánh niệm, trước mắt là như vậy.
Đối tượng đầu tiên mà Nhi nhắm đến cho CT này là bệnh nhân ung thư và người nghèo, Nhi muốn chia sẽ cho họ phương pháp giúp họ bình an hơn trong cuộc sống, dĩ nhiên là cũng hoan hỷ những ai muốn tu tập. cùng đến thực tập chánh niệm ạ.
Số điện thoại của Nhi : 0935011188, những ai có cùng sự hướng tâm như trên thì liên hệ với Nhi ạ. Đây cũng chỉ là ý tưởng của Nhi chứ chưa có ai đồng hành cùng, nên ai quan tâm thì cùng làm CT này ạ, tìm địa điểm, góp thức ăn…chuẩn bị…Vì đối tượng mà Nhi quan tâm nhiều nhất là bệnh nhân ung thư, người nghèo, trại giam, ma túy và HIV.. cho nên Nhi sẽ lần lược hướng đến những đối tượng này, đủ duyên đến đâu sẽ làm đến đó.
Lưu ý : Điều kiện tham gia cùng trong BTC CT này là phải có thực hành chánh niệm, vì nếu không chánh niệm thì rất dễ rơi vào phân tích, phán xét, sân giận và không có tâm từ, không thực hành chánh niệm đồng nghĩa với việc đang thực hành để tiếp tục vun bồi cho bản ngã, cho cái tôi, ( sẽ chỉ thây minh tốt thôi, thấy lỗi người chứ không thấy lỗi mình ) nếu không có sự thực hành thì sẽ không có thiện pháp đúng nghĩa. Vì nếu bạn không có được sự bình an và hạnh phúc từ trong thân tâm chính bạn, thì bạn không để mang điều đó cho ai cả, bạn không thể cho đi điều mà mình không có.

Comments are closed.