CHUYỆN MẸ CHỒNG CON DÂU
Hôm nọ con gái hỏi Ba: Ba ơi sao bình thường Ba phong độ thế mà trên facebook của Ba lại xấu thế? Con thấy Ba là người duy nhất trên facebook xấu hơn bên ngoài?
– Có 3 lý do Ba xấu trên facebook:
1. Trên facebook này toàn bọn muốn dìm hàng người khác, nên mình cứ xấu mẹ hẳn đi là chúng nó hết cả ý đồ dìm mình nữa .
2. Khi ta nhận ta xấu, và cho mọi người biết điều đó – thì bản chất ta đã rũ khỏi mình cái áo áp lực nặng nề về sự TRÒN TRỊA, hoàn hảo > rõ ràng trên đời là không ai hoàn hảo hết – nhưng tại sao người ta lại luôn đau đầu vì những thứ người khác bảo mình không hoàn hảo: Béo ư? Già ư? Hát chán ư? … đó là một phần con người ta ! Dù ta không coi nó là tốt đẹp, nhưng ta cũng chả coi nó là thứ để đánh giá toàn bộ con người ta…

Bạn biết thứ gánh nặng trên vai ai đó nặng nhất là gì không? Chính là ÁP LỰC TRÁCH NHIỆM.
– Bạn có vẻ giàu: thì bạn phải cho đi (nhiều đứa vay tiền mà nó còn nói như là trách móc mình ấy: mày giàu thế mà không cho tao? Còn có được chút thành công, về quê mà không mừng tuổi ra hồn thì cả họ sẽ xỉa xói không ra gì…)
– Bạn hơi xinh xắn: thì bạn không được xấu (tổ xư! xinh thì xinh, nhưng vẫn có những lúc tao được ngáp hay ngoáy mũi chứ…)
– Chuyện mẹ chồng con dâu cũng vậy: Xích mích ấy chính là việc chúng ta tự áp đặt lên nhau những giá trị của cuộc sống: mà không ai chịu chia sẻ cho ai…
(Con dâu cũng là con đẻ của 1 người khác, mẹ chồng cũng là mẹ đẻ của chồng mình…)

– Thế còn lý do thứ 3 hả Ba? (Bông hỏi)
– Lý do cuối cùng mà Ba toàn post ảnh xấu trên facebook, ấy là do… mẹ mày muốn vậy ! Khủng Long bảo là xấu thế để không cho con bỏ mẹ nào nó tán tỉnh Ba mày nữa !
… cơ mà Khủng Long lại không biết rằng giờ con gái nó đâu quan tâm xấu hay đẹp nữa… ahihi

Comments are closed.