Chuyên gia chăm sóc da nêu rõ 3 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Hầu hết chị em phụ nữ thường có quan niệm sai lầm trong việc chăm sóc da đó là chỉ cần sử dụng kem dưỡng da chứ không nhất thiết phải dùng kem chống nắng. Vì vậy, khi họ sử dụng kem chống nắng thường hay mắc những sai lầm. Sau đây là 3 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà chuyên gia chăm sóc da đã tổng hợp được. Chiaki.vn xin mời các bạn cùng tham khảo để biết cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả hơn nhé.

Chuyên gia chăm sóc da nêu rõ 3 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng
Chuyên gia chăm sóc da nêu rõ 3 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà bạn nên tránh
1. Đa số chị em phụ nữ thường quên dùng kem chống nắng để bảo vệ da mỗi ngày
– Theo như ý kiến của các chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc da thì việc sử dụng kem chống nắng ngoài tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời thì kem còn có thể cung cấp và giữ ẩm hiệu qủa cho làn da. Việc chị em phụ nữ sử dụng kem chống nắng không thường xuyên chính là nguyên nhân khiến cho các đốm đen trên da trở nên đậm hơn và làm làn da trở nên kém sắc hơn rất nhiều.
– Có nhiều người sử dụng kem chống nắng nhưng lại lựa chọn kem chống nắng không phù hợp. Họ quá chú trọng đến chỉ số kem chống nắng, thích chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao mà không lựa chọn theo mục đích sử dụng. Những loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao nếu như giữ lâu trên da sẽ có thể bít lỗ chân lông và khiến cho làn da bị “ ngợp thở”. Tình trạng này nếu như kéo dài sẽ khiến da bị kích ứng và dễ gây ra mụn.
2. Lựa chọn sản phẩm chống nắng không phù hợp
– Hầu hết chị em phụ nữ đều thích dòng kem chống nắng vật lý. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu nắng nóng và có độ ẩm cao như ở nước ta thì việc lựa chọn kem chống nắng vật lý dù có khả năng chống nắng cao, độ che chắn tốt nhưng chỉ nên sử dụng vào mùa thu đông còn mùa hè thì nên lựa chọn kem chống nắng hóa học là thích hợp hơn.
3. Chỉ sử dụng kem chống nắng khi đi ra nắng
– Phụ nữ Việt có quan niệm rất khác người phương tây đó là chỉ cần bảo vệ da bằng cách sử dụng kem chống nắng khi đi ngoài nắng. Nhưng trên thực tế, ánh nắng mặt trời với những tia tử ngoại có thể vẫn xuyên qua tường, kính thậm chị khi đi giữa trời râm mát thì tia UV vẫn hoạt động mạnh và có thể làm tổn thương đến làn da bạn. Vì vậy, sử dụng kem chống nắng chỉ khi đi ngoài nắng là hoàn toàn không đúng.

Trên đây là 3 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà hầu hết các chị em phụ nữ đều mắc phải. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết trên bạn có thể rút ra kinh nghiệm sử dụng kem chống nắng hiệu quả hơn và có được làn da khỏe mạnh hơn.

Xem thêm tại đây: http://mayxonghoimatmini.com/su-dung-kem-chong-nang-thuong-xuyen-co-gay-ung-thu-da-khong/

▷ Có thể bạn quan tâm::

Với sữa rửa mặt perfect whip senka giúp loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn và mùi cơ thể, khiến làn da sạch sẽ, tươi mới và sáng dần lên một cách tự nhiên, chứa thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn cho da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *