Chú ý gì khi chăm trẻ sơ sinh vào mùa đông?

Các bà mẹ cần lưu ý những gì khi chăm sóc trẻ vào mùa đông? Đây là điều mà Chiaki muốn chia sẻ đến các mẹ để việc chăm sóc con cái trong tiết trời mua đông được đúng cách và có thể bảo vệ sức khỏe của bé, giảm được những chứng bệnh dễ mắc phải trong mùa đông nhất.

Chú ý gì khi chăm trẻ sơ sinh vào mùa đông?
Chú ý gì khi chăm trẻ sơ sinh vào mùa đông?

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ vào mùa đông
1. Dưỡng ẩm cho bé
– Da của bé còn rất nhạy cảm, vì vậy với tiết trời lạnh của mùa đông thì làn da của bé cần được bảo vệ và dưỡng ẩm đúng cách. Có nhiều cách để dưỡng ẩm da hiệu quả cho bé như dùng dầu dưỡng thiên nhiên khi tắm cho bé hay thoa dầu dưỡng sau khi bé tắm xong.
2. Vệ sinh thân thể bé đúng cách
– Vào mùa đông lạnh bé sẽ đi tiểu nhiều lần vì vậy bạn cần phải vệ sinh thân thể cho bé đúng cách, thay tã thường xuyên cho con để đảm bảo vệ sinh và không làm bé khó chịu. Cách vệ sinh cần đúng cách để bé không bị nhiễm lạnh.
3. Nên giữ cho bé luôn khô thoáng
– Cách tốt nhất để bé luôn khô thoáng đó là nên vệ sinh và tắm rửa cho bé đúng cách, thay quần áo cho trẻ thường xuyên . Không nên để bé mặc đồ ẩm vì có thể khiến bé bị nhiễm lạnh và làm da bé bị tổn thương do nấm hay viêm nhiễm.
4. Giữ ấm cho cơ thể bé
– Vào mùa đông bé cần phải được giữ ấm đúng cách bởi khả năng điều hòa thân nhiệt của bé còn rất kém. Nên giữa ấm phần đầu và phần chân cho trẻ vì đây là hai vị trí dễ bị mất nhiệt nhất. Bạn chỉ nên mặc đủ ấm chứ không quấn quá nhiều lớp sẽ làm bé đổ mồ hôi và cản thấy khó thở.
5. Nhiệt độ phòng thích hợp
– Nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ sơ sinh đó là 28 độ C, phòng của bé cần phải có sự thông thoáng nhưng không để gió lùa vào và mẹ cũng có thể dùng máy sưởi ấm phòng khi trời quá lạnh.
6. Cho bú sữa mẹ
– Sữa mẹ vốn là nguồn dưỡng chất tuyệt vời nhất và có những giá trị dinh dưỡng vô giá vì vậy bạn nên cho trẻ bú nhiều hơn để giúp sức đề kháng của trẻ được tăng cường và giúp thân nhiệt của bé được ổn định.
7. Không nên để bé tiếp xúc với khí lạnh
– Nhiệt độ mùa đông thường xuống thấp và có không khí lạnh khá nhiều, vì vậy bạn nên giữ ấm cho bé, không nên cho bé tiếp xúc với khí lạnh sẽ khiến bé rất dễ bị đau ốm và mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.

Những chú ý chăm sóc trẻ sơ sinh mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho các bậc làm cha mẹ có thể chăm sóc sức khỏe của bé tốt hơn trong mùa đông nhé. Chúc gia đình nhỏ của bạn nhiều sức khỏe và luôn khỏe mạnh trong cái lạnh của mùa đông.

Xem thêm tại đây: http://mayxonghoimatmini.com/khi-nao-thi-co-the-cat-toc-cho-be-so-sinh-duoc/

▷ Có thể bạn quan tâm::

Lựa chọn vitamin tổng hợp wellbaby giúp tăng cường sự phát triển não và mắt, tăng cường sự cứng cáp của xương, sự tuần hoàn máu và quá trình giải phóng năng lượng của cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *