Sử dụng tai nghe bà bầu đã là một trong những xu hướng được các mẹ vô cùng ưu chuộng trong những năm trở lại đây. Bởi hầu hết các bà mẹ tin rằng việc cho con nghe nhạc sẽ giúp trẻ thông minh, giúp cho bé phát triển trí não và tỉnh cảm hơn hẳn những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn được một sản phẩm tai nghe chất lượng và sử dụng đúng cách thì việc lựa chọn nhạc cho con cũng vô cùng quan trọng mà các bà bầu cần đặc biệt chú ý.
Trẻ nhận biết được âm thanh từ trong bụng mẹ
Một vài  nghiên cứu và chuyên gia cho rằng nước ối trong bụng của thai phụ có khả năng khuếch đại âm thanh rất tốt, vì vậy bé hoàn toàn có cơ hội cảm nhận âm nhạc dễ dàng hơn. Bằng chứng là một vài nghiên cứu khoa học cho hay, sau khi sinh trẻ em có thể nhận biết được một số loại âm thanh mà bé đã từng nghe khi trong bụng mẹ. Chính vì vậy việc áp tai nghe vào bụng bầu là an toàn với bé.
Thể loại nhạc tốt cho bé
Đầu tiên là nhạc cổ điển từ xưa đến nay vẫn luôn được coi là loại âm nhạc kích thích sự phát triển não bộ của trẻ lớn. Tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho tác dụng tương tự này đối với thai nhi. Và các bác sĩ vẫn khuyên các mẹ bầu nghe nhạc cổ điển ở nhà vì nó tạo cảm giác thư thái và thoải mái cho thai phụ. Thật vậy, với loại nhạc này, các âm điệu du dương có xu hương lặp lại, êm đềm, hài hòa rất tốt cho sự phát triển của bào thai. Hiện tại chưa có nghiên cứu nào để chứng minh cho giả thiết rằng nghe nhạc cổ điển sẽ giúp em bé trở lên thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia không thể phủ định hiệu quả của loại nhạc này đem đến cho phụ nữ mang thai. Việc nghe nhạc cổ điển thường xuyên trong suốt quá trình mang thai sẽ làm các mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm thiểu những nguy cơ tiêu cực cho thai nhi.
Các mẹ bầu nên chọn các loại nhạc có âm điệu nhẹ nhàng và du dương cho bé nghe thay vì các thể loại nhạc như rap, rock, các loại nhạc có âm điệu mạnh, chứa bass, trống dồn dập. Những bản nhạc ồn ào, có bass đập mạnh sẽ khiến em bé trong bụng mẹ giật mình, đạp mạnh. Điều này theo như một số nghiên cứu sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển trí não của thai nhi.
Khi sử dụng tai nghe bà bầu thì các mẹ nên chú ý lựa chọn cho con những loại nhạc đêm lại cảm giác thoải mái cho cả mình và bé.
Tổng hợp các dòng đồng hồ cittizen cao cấp với mức giá đa dạng phù hợp cho bạn tại: http://chiaki.vn/dong-ho-citizen-c69