CHIẾC ĐỒNG HỒ CẦU HÔN
– Alo
– Em à, anh đang họp với đối tác chưa biết khi nào xong, chắc không kịp về xem phim cùng em. Hôm khác vợ chồng mình xem phim nhé?
– Anh lúc nào cũng công việc. Lần này là lần thứ 3 rồi. Không cần đi xem nữa đâu. Giọng chị đầy giận dỗi.
Anh chẳng mấy khi có thời gian dành cho gia đình. Hiếm hoi lắm 2 vợ chồng mới hẹn nhau đi xem phim được. Chị diện 1 chiếc váy đẹp, đeo chiếc đồng hồ là kỷ vật tình yêu của anh chị. Hôm nay là kỷ niệm 2 năm ngày cưới. Chị bắt taxi đến rạp chờ anh. Và giờ thì chị lẳng lặng đi về… 1 mình. Chị thấy chạnh lòng.
Ngồi trong phòng 1 mình, chị miên man nghĩ về 2 năm trước. Anh đã cầu hôn chị không phải bằng hoa, nến và nhẫn như những người đàn ông khác. Chị hết sức ngỡ ngàng và hạnh phúc khi nghe Anh nói “Không phải Anh không mua được nhẫn, nhưng anh muốn mua đồng hồ. Em đồng ý dành toàn bộ thời gian còn lại của cuộc đời em cho anh nhé!”. Anh chị bắt đầu hôn nhân như vậy.
2 năm qua, thời gian của chị dành cho anh và con một cách trọn vẹn. Ngược lại anh hầu như không có thời gian dành cho chị…. Tự nhủ mình phải làm gì đó.
Chị lấy xe đến X-Watch – nơi anh đã mua chiếc đồng hồ cầu hôn chị. Sau khi được tư vấn rất kỹ, cuối cùng chị cũng chọn được một chiếc đồng hồ. Chị quyết định sẽ “cầu hôn” anh như cách anh đã làm với chị cách đây 2 năm.
Chị nhắn anh. Em đang đợi anh ở quán café Highland … Khi nào xong việc anh qua đấy nhé.
Cuộc đàm phán cuối cùng cũng kết thúc khá thuận lợi. Anh lái xe đến chỗ chị hẹn. Anh nghĩ chắc chị giận lắm. Nhưng ngược lại chị tươi cười đón anh. Rồi chị đưa cho anh 1 chiếc hộp nhỏ. Chị nói “2 năm trước anh cầu hôn em bằng một chiếc đồng hồ. Và bây giờ, 2 năm sau em cầu hôn anh. Anh đồng ý dành thời gian còn lại của cuộc đời anh cho em chứ?”.
Anh ôm chị vào lòng và nói “thời gian còn lại của cuộc đời anh sẽ dành cho em và các con. Anh hứa!”.
——————————————————–
Mời các bạn yêu thích, quan tâm nghiệp viết lách có thể tham gia trả lời mấy câu hỏi vui vui như sau:
1. Đây là câu chuyện hay dạng bài gì?
2. Nếu không phải câu chuyện thì đây là dạng bài viết gì?
3. Câu chuyện/Bài viết này được viết cho thương hiệu nào?
Tôi rất đón chờ sự quan tâm và chia sẻ của các bạn. Sau 3 ngày tôi sẽ có câu trả lời cho các bạn và sẽ chia sẻ một số nội dung tuyệt mật liên quan đến bài viết/câu chuyện này, qua đó giúp bạn có thể áp dụng và sáng tạo ra những nội dung như thế này.

Comments are closed.