Bác sĩ Vincezo Domenichelli, khoa nhi bệnh viện Infermi – Ý xếp bộ dao kéo chuyên mổ tiết niệu nhi thành những hình dẻ quạt. Từng món, từng món nằm cạnh nhau tạo nên những Mắt cười.
Tôi đã đứng bên bàn phẫu thuật nhiều lần rồi, chăm chú nhìn từng sự di chuyển lặng lẽ có phần rợn người của những mũi kéo này trên cơ thể của bọn trẻ. Không gian phòng mổ luôn khép chặt với nhóm bác sĩ, điều dưỡng viên phòng mổ phối hợp nhịp nhàng trong một sự im lặng như vô hình. Thoạt tiên tôi cảm thấy ngột ngạt dần, lơ mơ chực xỉu rồi tôi thấy mình bị cuốn dần dần vào cái khoảng không của những mũi dao kéo kia, và rồi chấp chới bay theo chúng, tham gia vào một vũ điệu Mắt cười đầy phép màu.
Vincezo đã mang tặng bệnh viện VN mình bộ kìm hình Mắt cười này khi lần đầu tiên ông tình nguyện sang phẫu thuật cho bọn trẻ vào tháng 6/2016. Và đúng ngày này tháng 6 tới Vincezo sẽ lại đến đây bắt đầu cùng bác sĩ Roberto De Castro, bác sĩ Emilio Merlini khám cho hàng trăm bé trai bé gái và phẫu thuật tới hơn 50 ca tại các bệnh viện Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.
Và cũng đúng chỉ còn một tháng nữa thôi khi các bác sĩ, các bệnh nhân đã sẵn sàng đến với nhau thì chúng tôi gặp trục trặc ở một thành phố vì thiếu phòng mổ. Như vậy là nếu không thể thay đổi được gì thì sẽ có những em bé đang ôm ấp hy vọng hè này được hoàn thiện để bắt đầu một năm học mới một cách thực sự như muôn vàn những đứa trẻ bình thường khác sẽ có thể bị tạm dừng ước mơ nhỏ nhoi này lại.
Chúng tôi sẽ phải làm gì đấy, chưa biết. Tôi cần mở đầu một buổi sáng cần thật sáng suốt và cần cả may mắn nữa bằng những Mắt cười
Thien Nhan & Friends – Hành trình Yêu thương

5 thoughts on “Bác sĩ Vincezo Domenichelli

  1. Thiếu phòng mổ thì tiếc quá. Những 3 bác sỹ sang đây. Huhu… Em chẳng giúp được gì

    1. Đấy, là rất rất tiếc. Mệt mỏi thật em biết ko, cần cả rất gấp vì phải đủ thời gian ký với bệnh viện mới và xin phép Sở Y tế, họp quy trình… Đâu có phải có phòng mổ là lôi bác sĩ lôi con nhà người ta vào mổ mổ mổ đâu

  2. LÀM GÌ Ư?
    Trước tiên cần làm cho khỏe lên thì tháng 6 Mai Anh Tran mới có thể vừa làm việc vừa chăm 3 đứa con để cùng các bs trong suốt hành trình mổ Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn

    1. Bà ngoại nói chuẩn quá. Hôm qua con đọc 1 vèo Hành trình yêu thương, thương bà ngoại với cu Nhân một mình chiến đấu ở Texas quá ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *